แนะนำเมนูอาหารที่มีส่วนผสมของปลาร้า

ใครที่ชื่นชอบรสชาติความนัว กลิ่นที่หอมหวนของปลาล้า ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะวันนี้เราได้รวบรวมเมนูอาหารที่มีส่วนผสมของปลาร้ามาแนะนำให้ดูกัน ซึ่งใครที่เป็นสายปลาร้า สายอาหารอีสานน่าจะถูกใจอย่างแน่นอน เพราะเมนูที่นำมาให้ดูกันในวันนี้มีครบรสทุกรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นยำ ต้ม แกง ที่ถ้าหากจดเมนูเหล่านี้ไว้ติดบ้าน รับรองได้เลยว่าการทำเมนูแสรอร่อยจากปากร้าเสิร์ฟบนโต๊ะอาหาร จะเป็นอะไรที่ฟินมากๆ อย่างแน่นอน เพราะอย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าปลาร้า ถือว่าเป็นเครื่องปรุงอีกชนิดหนึ่ง ที่จะให้รสชาติ และกลิ่นที่มีเอกลักษณ์ โดยที่เรามักจะคุ้นชินกับเมนูส้มตำต่างๆ ซะเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งจริงๆ แล้วการนำปลาร้ามาเป็น่วนประกอบในเมนูอื่นๆ ก็จะให้มิติในการทานที่มากขึ้น โดยเฉพาะกับเมนูต่างๆ ดังต่อไปนี้

1.หลนปลาร้า

หนึ่งในเมนูอาหารไทยที่ได้รวบรวมเครื่องสมุนไพรต่างๆ เอาไว้มากมาย นั่นก็คือ หลนปลาร้า ซึ่งถ้าหากมีปลาร้าดี ก็จะทำให้สามารถปรุงเมนูดังกล่าวให้ออกมามีรสชาติกลมกล่อม หอมนัวได้ไม่ยาก โดยที่เมนูหลนปลาร้าเมื่อนำมาทานกับผักเคียงต่างๆ พร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ ก็เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่ฟิน แซ่บ นัว อย่าบอกใครกันเลยทีเดียว

2.ขนมจีนนำยาป่าตีนได้ใส่ปลาร้า

อีกหนึ่งเมนูยอดนิยม สำหรับแกงไทยใส่กะทิอย่าง ขนมจีนน้ำยาป่าตีนไก่ เมื่อนำมาผสมผสานเข้ากับน้ำปลาร้าปรุงรส ก็จะได้รสชาติที่แสนอร่อย ที่ไม่ว่าจะทำทานภายในครอบครัว หรือทำขาย ก็รับรองได้เลยว่าถูกใจอย่างแน่นอน และสำหรับใครที่ชื่นชอบรสชาติของปลาร้า ชื่นชอบกลิ่นของปลาร้า แต่เบื่ออะไรเดิมๆ ขนมจีนนำยาตีนไก่ใส่ปลาร้า จะเป็นอีกหนึ่งเมนูทางเลือกของคุณได้เป็นอย่างดี

3.ยำปลาร้ากุ้งสด

หนึ่งในเมนูยอดนิยม ที่ในช่วงเวลาที่ผ่านมาถือว่าเป็นเมนูที่มาแรงอย่างมาก นั่นก็คือยำปลาร้ากุ้งสด เมนูดังกล่าวทำให้ร้านยำหลายๆ ร้านมีชื่อเสียงขึ้นมา เพราะรสชาติที่ครบรส ทั้งเผ็ด เปรี้ยว หวาน เค็ม ที่ถูกปากคนไทยเป็นอย่างดี โดยที่ร้านไหนที่ต้มปลาร้ามาอย่างดี มีรสชาติหอมๆ ก็จะเพิ่มอรรถรสในการทานได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับ 3 เมนูที่มีส่วนผสมของปลาร้าที่นำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งในทางของมื้ออาหารของคุณได้ ซึ่งการรับประทานอาหารที่มีส่วนผสมของปลาร้า โดยเฉพาะคนที่ทำทานเองที่บ้าน สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการเลือกปลาร้าที่ดี ที่มีคุณภาพ เพราะถ้าหาไม่ใส่ใจในการเลือกที่ดีพอ จากความอร่อยที่จะได้รับ อาจจะส่งผลข้างเคียงต่อโรคต่างๆ ได้นั่นเอง