เทคนิคการจัดกระเป๋าเดินทาง ให้มีความเป็นระเบียบ

การเดินทางไปพักตามสถานที่ต่างๆนานหลายวัน จะต้องนำสิ่งของที่จำเป็นต้องใช้ไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า ผลิตภัณอาบน้ำ สายชาร์จโทรศัพท์มือถือ และสิ่งของอื่นๆที่อาจต้องนำไปด้วย บทความนี้จะมาบอกเทคนิคในการจัดกระเป๋าเดินทาง เพื่อให้สิ่งของภายในกระเป๋าดูเป็นระเบียบและสามารถนำออกมาใช้ได้ง่าย โดยวิธีการต่างๆนั้นมีดังนี้

สบู่ แชมพู ผลิตภัณอาบน้ำให้แบ่งใส่ขวดเล็กๆ

การมีของเหลวในกระเป๋าเดินทางสามารถเพิ่มน้ำหนักของกระเป๋าได้มากทีเดียว ให้เปลี่ยนมาพกสบู่ก้อนแทนการนำครีมอาบน้ำใส่กระเป๋า สำหรับในส่วนของโลชั่น ครีมนวดผม และแชมพู ให้แบ่งใส่ขวดเล็กๆพอ หากเดินทางไปถึงที่หมายแล้วก็สามารถที่จะหาซื้อมาใช้เพิ่มเติมได้

อย่านำกางเกงไปเยอะเกินจำเป็น

หลายคนมักที่จะนำกางเกงหรือกระโปรงใส่กระเป๋าเดินทางเยอะๆ ซึ่งก็อาจจะทำให้เปลืองพื้นที่ในกระเป๋าได้ ถ้าเป็นกางเกงยีนส์ที่ไม่ได้ใส่สกปรกอะไรมากก็สามารถใส่ซ้ำได้ และหากไปประเทศที่อากาศหนาวก็ควรที่จะนำเสื้อไปมากกว่า เนื่องจากอาจจะต้องใส่เสื้อหลายชั้นเพื่อป้องกันอากาศหนาว

จัดของให้เป็นหมวดหมู่

พวกเครื่องสำอาง ครีมบำรุงผิว ผลิตภัณอาบน้ำ อาจต้องแยกเก็บต่างหากให้เป็นหมวดหมู่ สายชาร์จโทรศัพท์มือถือให้ม้วนเก็บในกล่องแว่นก็ได้ เพื่อความเป็นระเบียบและสามารถที่จะหยิบมาใช้งานได้ง่าย หากต้องการพกน้ำหอมที่เป็นขวดแก้วซึ่งอาจแตกได้ง่าย ให้เอาขวดน้ำหอมใส่ไว้ในถุงเท้าหลายๆชั้น เพื่อป้องกันการแตกเสียหาย และหากยัดเข้าไปในรองเท้าก็จะเป็นการป้องกันการกระแทกได้เป็นอย่างดี

ใช้กางเกงที่มีความหนารองพื้นกระเป๋า

สำหรับการจัดกระเป๋าเดินทางนั้น เสื้อผ้าที่มีความบางจะยับได้ง่าย ดังนั้นให้นำกางเกงที่มีความหนาอย่างกางเกงยีนส์ มาพับไว้ด้านล่างของกระเป๋า เพื่อเป็นการลดโอกาสที่เสื้อผ้าอาจจะยับจากน้ำหนักของผ้าอื่นๆที่จะมากดทับ การพับกางเกงหรือเสื้อหนาๆไว้ด้านล่างยังเป็นการประหยัดพื้นที่ โดยจะสามารถพับเสื้อผ้าชิ้นเล็กๆไว้ด้านบนได้เยอะและง่ายขึ้น

ให้เติมเต็มพื้นที่ว่างในกระเป๋าเดินทาง

เพื่อไม่ให้สิ่งของในกระเป๋าเดินทางเคลื่อนย้าย หรือกระจัดกระจายไม่เป็นระเบียบ ดังนั้นควรหาสิ่งของมาเติมเต็มพื้นที่ว่างภายในกระเป๋า อาจเป็นกระเป๋าผ้าใบเล็กๆที่สามารถพับเก็บได้สะดวกมาพับแทรกพื้นที่ว่าง พอถึงที่หมายก็สามารถนำกระเป๋าผ้าออกมาใส่ของต่างๆระหว่างการช้อปปิ้งได้

ถุงสำหรับใส่เสื้อผ้าที่ใช้แล้ว

ใช้สำหรับแยกเสื้อผ้าที่ใช้แล้ว อาจเป็นถุงผ้าตาข่ายเพื่อช่วยในการระบายอากาศ ไม่ให้มีกลิ่นเหม็นอับของเสื้อผ้า เพื่อช่วยลดกลิ่นเหม็นอับในกระเป๋าเดินทางได้

ใช้กระเป๋า Soft Case หากต้องการใส่ของได้มากขึ้น

กระเป๋าเดินทางชนิดอ่อน หรือ กระเป๋า Soft Case จะมีผนังของกระเป๋าที่มีความยืดหยุ่น จึงสามารถบรรจุของได้ปริมาณมาก แต่จะปกป้องสิ่งของภายในกระเป๋าได้ไม่ดีเท่ากระเป๋า Hard Case ที่มีผนังของกระเป๋าที่แข็งกว่า

นอกจากการจัดกระเป๋าเดินทางแล้ว ไม่ว่าจะเดินทางไปท่องเที่ยวที่ไหนก็ควรที่จะหาข้อมูลสำหรับที่พักไว้ล่วงหน้า จะได้ไม่ต้องยุ่งยากในการหาที่พักภายหลังนั่นเอง