7 วิธีเสริม ฮวงจุ้ยบ้านเรียกทรัพย์

ฮวงจุ้ยบ้านเรียกทรัพย์ เป็นความเชื่อที่มีมาอย่างยาวนานเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยมีแต่ความเจริญรุ่งเรือง มีความร่ำรวยมั่งคั่ง มีแต่โชคลาภ ซึ่งหากใครกำลังหาวิธีจัดบ้านเรียกทรัพย์ตามหลักฮวงจุ้ย เรามี 7 วิธี มาแนะนำกัน

  1. ฮวงจุ้ยบ้านเรียกทรัพย์ หน้าบ้านต้องหันไปทิศที่ถูกต้อง

ตามหลักฮวงจุ้ยบ้านที่จะช่วยรับทรัพย์ หน้าบ้านควรหันไปทางทิศใต้ เพราะเป็นทิศทางลมที่สามารถพัดเข้ามาตลอดทั้งปี ซึ่งเป็นการพัดเอาพลังงานดี ๆ เข้าสู่บ้าน ส่งผลให้การค้าขายเจริญรุ่งเรือง

  1. ตกแต่งบ้านด้วยสีที่มีความหมายถึงความมั่งคั่งร่ำรวย

สีที่เหมาะต่อการแต่งบ้านควรเน้นไปที่โทนสีทองเป็นหลัก ซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้ทาผนังอาจเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์หรือของแต่งบ้านที่มีลวดลายสีทอง เพราะเป็นสัญลักษณ์แห่งความหรูหรา และมั่งคั่งร่ำรวย

  1. ติดกระจกสะท้อนโชคลาภ

การใช้กระจกเงาภายในบ้านตามศาสตร์ฮวงจุ้ยเชื่อว่ากระจกเงาจะสะท้อนสิ่งที่ไม่ดีออกจากบ้าน และสะท้อนสิ่งที่ดีเข้ามาในบ้านได้ ยังเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนของพลังชี่ให้ผู้อยู่อาศัยทำให้มีการดำเนินชีวิตดีขึ้นอีกด้วย

  1. พลังแห่งสายน้ำเพิ่มความร่ำรวย

การตกแต่งสวนด้วยบ่อน้ำ น้ำตก หรือน้ำพุ นอกจากจะช่วยให้รู้สึกเย็นสบายแล้ว ตามหลักฮวงจุ้ยยังถือว่าเป็นการส่งเสริมเรื่องความร่ำรวย สายน้ำจะนำพาโชคลาภ ความมั่งคั่ง มาแก่ผู้อยู่อาศัย

  1. ประตูบ้านเสริมโชคลาภ

ประตูทางเข้าบ้านที่ดีไม่ควรตรงประตูบานอื่น และหน้าต่างบานใหญ่ รวมไปถึงไม่ควรหันชนกับประตูตู้ ประตูห้องน้ำ และบันได ลักษณะของประตูควรเป็นแบบเปิดเข้า เพราะการเปิดออกจะเป็นการผลักพลังงานดี ๆ ออกจากบ้าน

  1. เสริมความเป็นมงคลด้วยสิ่งศักดิ์สิทธิ์

เชื่อว่าทุกบ้านมักจะมีหิ้งพระ หรือโต๊ะหมู่บูชาไว้ในบ้านเสมอ เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คอยคุ้มครองปกปักรักษาคนในบ้านและเพิ่มความเป็นสิริมงคล และเชื่อถือกันการบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ว่าจะช่วยกวักเรียกเงิน เรียกทอง เรียกโชคลาภได้ ค้าขายร่ำรวย

  1. ฮวงจุ้ยบ้านเรียกทรัพย์ ทำบ้านให้โล่ง

สิ่งสำคัญในหลักฮวงจุ้ยคือ พลังชี่ ที่เป็นพลังงานดีที่จะทำให้ชีวิตมีแต่เรื่องมงคล การจัดบ้านให้มีพลังซี่คือทำให้บ้านโล่ง การจัดสิ่งต่าง ๆ ให้เป็นระเบียบ บ้านสะอาดสะอ้านตลอดเวลาเพื่อให้พลังงานที่ดีให้เข้ามาหมุนเวียนอยู่ภายในบ้าน

ทั้ง 7 วิธีนี้คือ ฮวงจุ้ยบ้านเรียกทรัพย์ หากใครกำลังมองหาวิธีทำให้บ้านมีความเป็นมงคล เรียกเงินเรียกทอง มีความเจริญรุ่งเรืองก็สามารถนำไปปรับใช้กันได้เพื่อที่จะได้เฮงได้ปังตลอดไป