อะไรที่ดึงดูดใจทำให้อยากให้ไป เที่ยวศรีลังกา สักครั้งในชีวิต

หากพูดถึงการไป เที่ยวศรีลังกา หลาย ๆ คนคงนึกถึงการไหว้พระแสวงบุญ แต่บอกได้เลยว่าประเทศศรีลังกานั้นมีเสน่ห์เป็นอย่างมาก เพราะเป็นประเทศที่เรียบง่าย เต็มไปด้วยเสน่ห์ มีสิ่งต่าง ๆ ให้น่าค้นหาประสบการณ์ใหม่ ๆ มากมาย ซึ่งเราก็ได้รวบรวมเอาสิ่งที่น่าดึงดูดใจในการไปเยือนศรีลังกามาแนะนำกัน

เที่ยวศรีลังกา งบน้อยก็เที่ยวได้

ที่ศรีลังกาค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ถือว่าถูกมาก เช่น การเข้าโรงแรมระดับ 4 -5 ดาว ใช้เงินแค่ไม่กี่พัน หากนั่งรถไฟก็สิบกว่าบาทเท่านั้น ส่วนค่าตั๋วเครื่องบินไปกลับประมาณ 6,000 บาท ถือว่าถูกมาก ๆ

อากาศดีตลอดทั้งปี

ประเทศศรีลังกาทั้งปีจะมีอุณหภูมิโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 27 – 29 องศา ถือว่าไม่ร้อนมากเกินไปกำลังสบาย ๆ แต่ช่วงที่ควรไปมากที่สุดคือ เดือนธันวาคม-กลางเดือนเมษายน เพราะฝนไม่ชุกเที่ยวได้อย่างสบายใจ

เที่ยวศรีลังกา มีธรรมชาติที่สวยงาม

ไม่ว่าจะเป็นภูเขาสีเขียวขจีน้อยใหญ่เรียงรายสลับไปมาท่ามกลางท้องฟ้ากว้างใหญ่ หรือจะเป็นทะเลสีครามที่ใสจนเห็นตัวปลา และหาดทรายขาวสะอาด ที่ศรีลังกามีให้ครบทุกอย่างเรียกว่าถูกธรรมชาติโอบล้อมอยู่ตลอดเวลาเลยทีเดียว

เป็นประเทศที่เต็มไปด้วยมรดกโลก

ประเทศศรีลังกามีแหล่งมรดกโลกที่ดังอันดับต้น ๆ ของโลก โดยที่นิยมมากที่สุดก็คือ วัดพระเขี้ยวแก้วที่เก็บรักษาธาตุส่วนเขี้ยวของพระพุทธเจ้าเอาไว้ เมืองนครโบราณสิกิริยา อนุสรณ์สถานสำคัญทางประวัติศาสตร์ทางวัฒนธรรม และป้อมปราการเมืองกอลล์ ป้อมที่ใหญ่ที่สุดที่ยังเหลืออยู่ในเอเชีย

อาหารอร่อย

ด้วยความที่ศรีลังกาได้รับอิทธิพลจากหลากหลายวัฒนธรรมไม่ว่าจะเป็น โปรตุเกส อังกฤษ มลายู อินเดีย และชนเผ่าพื้นเมือง จึงทำให้อาหารมีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ อร่อยไม่เหมือนใคร

มีสวนสัตว์เปิดสุดอลังการ

สวนสัตว์เปิดที่ศรีลังกาน่าเที่ยวเป็นอย่างมาก เพราะมีสัตว์ให้ชมหลากหลายที่ถูกเลี้ยงตามธรรมชาติให้อารมณ์ความรู้สึกเหมือนไปเที่ยวทวีปแอฟริกายังไงยังงั้น

เที่ยวศรีลังกา มีกิจกรรมกลางแจ้งมากมาย

หากใครชอบกิจกรรมกลางแจ้งจะไม่ผิดหวังแน่นอนไม่ว่าจะเป็น เดินชมธรรมชาติ เที่ยวทะเล นั่งเรือชมปลาวาฬ รวมไปถึงการเล่นเซิร์ฟที่มีบริการอยู่หลายแห่ง เพราะคลื่นที่นี่เหมาะมากกับการเล่นกระดานโต้คลื่นเป็นอย่างมาก

ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่น่าดึงดูดใจในการไป เที่ยวศรีลังกา เพราะยังมีจุดเด่นอีกมากมายไม่ว่าการขอวีซ่าที่ถูก และของ่าย มีผู้คนใจดี มีชาดังระดับโลก มีเทศกาลทั้งปี ดังนั้นหากใครอยากออกไปหาประสบการณ์ใหม่ ๆ ศรีลังกาถือเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อยเลย