เลเซอร์ปากชมพู เปลี่ยนริมฝีปากคล้ำ ให้อมชมพูดูสุขภาพดี

เลเซอร์ปากชมพู ถือเป็นนวัตกรรมทางด้านความงาม โดยใช้เครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัยที่ช่วยแก้ปัญหาริมฝีปากที่หมองคล้ำ ดูไม่สดใส ให้กลับมาสวยงามเป็นธรรมชาติ อวบอิ่ม อมชมพู ดูสุขภาพดี โดยไม่ต้องสักให้เจ็บตัว

ใครบ้างที่ควรทำ เลเซอร์ปากชมพู

  • ผู้ที่มีริมฝีปากคล้ำดำ ไม่สดใส โดยสาเหตุที่มาจากทางด้านพันธุกรรม หรือมีพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่ส่งผลให้ริมฝีปากหมองคล้ำ เช่น การสูบบุหรี่จัด
  • ผู้ที่ได้รับผลข้างเคียงจากการใช้ยาปฏิชีวนะบางอย่าง
  • ผู้ที่มีริมฝีปากแห้งแต่ไม่ชอบทาลิปสติกบ่อย ซึ่งการทำเลเซอร์ก็สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี เพราะทำให้ริมฝีปากมีสีชมพู สุขภาพดีถึงแม้จะไม่ทาลิปสติก

เลเซอร์ปากชมพู แตกต่างจากการสักปากอย่างไร

การสักให้ปากมีสีชมพูเป็นเทคนิคที่ใช้วิธีเดียวกับการสักบริเวณอื่น ๆ โดยจะใช้อุปกรณ์ที่เป็นเข็มหรืออุปกรณ์หัวขนาดเล็กบรรจุสีสักฝังสีเข้าไปบริเวณริมฝีปาก ซึ่งทำให้สีติดทนนาน คมชัด อยู่ได้นาน ไม่ต้องเติมสีบ่อย แต่ข้อเสียก็คือ จะค่อนข้างเจ็บมีอาการระบบ และราคาค่อนข้างจะสูง ส่วนการทำเลเซอร์เป็นการฉายแสงเพื่อทำลายเม็ดสีผิวบางส่วนออกไปส่งผลให้ริมฝีปากค่อย ๆ สุขภาพดีขึ้น หายคล้ำ และดูอมชมพู มีวิธีการทำที่ง่ายกว่าการสักและเจ็บไม่มาก แต่ต้องทำหลายครั้งกว่าจะเห็นผลเพราะผลลัพธ์ที่ได้จะขึ้นอยู่กับเม็ดสีที่ริมฝีปากของแต่ละคน โดยปกติจะทำประมาณ 2-3 ครั้งจึงเห็นผลได้อย่างชัดเจน

การเตรียมตัว และการดูแลหลังทำ เลเซอร์ปากชมพู

การเตรียมตัวก่อนทำเลเซอร์ – การเตรียมตัวก่อนทำต้องงดทาลิปสติกหรือทาครีมบำรุงบริเวณริมฝีปาก เพราะทางคลินิกต้องทำการปรับค่าพลังงานให้กับเครื่องเลเซอร์ให้มีความเข้มข้นในระดับที่เหมาะสมกับริมฝีปากของผู้ทำให้มากที่สุด

การดูแลริมฝีปากหลังทำเลเซอร์ – หลังจากทำเลเซอร์เสร็จให้งดใช้ยาสีฟันที่มีรสเข้มข้นที่มีความเผ็ดมากเกินไป ไม่ควรทานอาหารเผ็ด ๆ หรือรสจัด งดสูบบุหรี่ หลีกเลี่ยงการ โดนแสงแดดโดยตรง เติมความชุ่มชื่นให้ริมฝีปากด้วยบาล์มเพื่อเป็นการบำรุง นอนหลับพักผ่อน และดื่มน้ำให้เพียงพอ รวมถึงเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

แม้ว่าปัจจุบันจะมีไอเท็มบำรุงริมฝีปากมากมายแต่ เลเซอร์ปากชมพู ถือเป็นทางเลือกที่ดีในการช่วยลดอาการปากลอก ปากคล้ำ ปากดำไม่สดใส ที่ให้ผลได้อย่างรวดเร็วทันใจ แต่อย่างไรก็ตามก่อนตัดสินใจทำควรเข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์ที่มีประสบการณ์หรือผู้เชี่ยวชาญ และเลือกคลินิกหรือสถานเสริมความงามที่มาตรฐานก็จะทำให้มั่นใจมากขึ้นในเรื่องของความปลอดภัย