วิธีใช้รองพื้นให้หน้าเนียน

ถ้าหากพูดถึงการแต่งหน้า ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมากสำหรับสาวๆ ทุกคน โดยเฉพาะการเลือกลงรองพื้น เพราะถือว่าเป็นสเต็ปแรกในการแต่งหน้า ที่จะทำให้มีการปรับสภาพสีผิว รวมไปถึงปกปิดริ้วรอยส่วนเกินต่างๆ บนใบหน้า ซึ่งการทารองพื้นก็จำเป็นต้องมีเทคนิคที่ดี เพราะจะสามารถช่วยกำหนดทิศทางในการแต่งหน้าในแต่ละครั้งได้ เพราะการทารองพื้นออกมาดีจะช่วยให้ผิวออกมาดูเป็นธรรมชาติ มีความสดใส และที่จะต้องไม่หนาจนเกินไป ทั้งหมดที่พูดมาอาจจะฟังดูเหมือนง่าย แต่จริงๆ แล้วก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถทารองพื้นให้ออกมาดี ถ้าอยากให้หน้าเรียบเนียนควรใช้เซรั่มกระชับรูขุมขนด้วย โดยที่วันนี้เรามีเทคนิคดีๆ ในการทารองพื้นให้หน้าเนียน ที่สามารถนำไปปรับแต่งในการใช้งานได้

1.มอยส์เจอไรเซอร์ช่วยได้

ก่อนที่จะทำการแต่งหน้า สิ่งที่สำคัญมากที่สุดก็คือการใช้สกิลแคร์ โดยการลงมอยส์เจอไรเซอร์ก่อนแต่งหน้าทุกครั้ง จะสามารถช่วยให้ผิวของเรามีความชุ่มชื้น ทำให้หลังจากทารองพื้นไปแล้ว จะช่วยให้ผิวดูเรียบเนียน และเมกอัพติดได้ทนนานมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะสาวๆ คนไหนที่มีความกังวลเกี่ยวกับเรื่องผิวมัน ที่ต้องใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับแสงแดด และที่ร้อนอบอ้าว การเลือกใช้มอยส์เจอไรเซอร์เข้ามาช่วยควบคุมความมันก่อนแต่งหน้า ก็จะสามารถช่วยได้อย่างดีขึ้น

2.วอร์มรองพื้นหลังมือช่วยได้

เทคนิคง่ายๆ ที่หลายคนมักจะมองข้าม ที่ไม่เพียงแค่การทารองพื้นเพียงเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการแต่งหน้าต่างๆ เพราะการวอร์มรองพื้นหลังมือก่อนที่จะลงน้ำหนักจริงบนใบหน้า จะสามารถช่วยให้เนื้อรองพื้นมีความละเอียดมากยิ่งขึ้น เพราะยิ่งได้รับความอุ่นจากร่างกายมากเท่าไหร่ ก็จะทำให้เนื้อรองพื้นที่ถูกวอร์มจะมีความเนียน และเกลี่ยง่ายขึ้นนั่นเอง

3.ใช้ฟองน้ำแต่งหน้า หรือแปลงช่วยได้

หนึ่งในเทคนิคดีๆ ที่นอกจะช่วยให้การทารองพื้นเป็นเรื่องที่ง่ายแล้ว ยังสามารถช่วยเปลี่ยนลุคให้ออกมาดูสวยเป็นธรรมชาติได้อีกด้วย นั่นก็คือการเลือกนำเอาฟองน้ำมาเป็นอุปกรณ์ในการช่วยแต่งหน้า ซึ่งจริงๆ ก็ไม่ได้หมายถึงเพียงแค่ฟองน้ำ และแปลงเพียงเท่านั้น เพราะยังมีอุปกรณ์อีกหลายประเภทให้เลือกใช้งาน โดยที่จุดประสงค์อยู่ที่อุปกรณ์เหล่านี้จะสามารถช่วยให้สามารถเกลี่ยรองพื้นได้ง่ายขึ้น เข้าถึงทุกพื้นที่บนใบหน้าได้ดีกว่าใช้มือ ที่สำคัญยังช่วยให้มีสีผิวที่เสมอ และเรียบเนียนเท่ากันอีกด้วย

การทารองพื้น หนึ่งในขั้นตอนที่เราต้องทำในทุกๆ วัน เพราะฉะนั้นถ้าหากมีเทคนิคที่ดี มีวิธีที่ดี ก็จะทำให้สามารถกำหนดทิศทางในการแต่งหน้าได้ดีขึ้น เพราะนอกจากจะช่วยให้ผิวหน้ามีความสวย ใส เรียบเนียน และทำให้สามารถเมคอัพได้ติดทนนานมากขึ้น การนำรองพื้นมาเป็นส่วนประกอบในการใช้สกินแคร์ต่างๆ เสริม เช่น เซรั่มลดรอยสิว ก็จะช่วยให้สุขภาพผิวดีขึ้นได้อีกด้วย